Khai mạc Tết Quân-Dân năm 2024 tại xã Thanh Sơn
Vào tối ngày 11/4, Ban Chỉ đạo Tết Quân –Dân xã Thanh Sơn tổ chức Khai mạc Tết Quân - Dân mừng  Chôl Chnam Thmây năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tuyết và Châu Thị Vĩ; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo người dân xã Thanh Sơn.

Đại biểu dự lễ khai mạc

Phát biểu Khai mạc Tết Quân - Dân năm 2024, ông Nguyễn Trọng Thủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân-Dân xã Thanh Sơn nhấn mạnh: Tết Quân-Dân là sự kiện quan trọng diễn ra trong những ngày đầu năm mới của đồng bào dân tộc Khmer, tái hiện lại sự đoàn kết gắn bó  giữa quân với dân trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc và trong xây dựng xã Thanh Sơn hôm nay tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa; là sự kiện quan trọng  nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Tết Quân-Dân năm 2024 diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Hội thi làm trại đẹp giữa 07 ấp trong xã; Hội thi đổ rau câu, sên mứt dừa, chưng bày mâm ngũ quả, gắn với các hoạt động an sinh xã hội: tặng quà Tết cho hộ Khmer khó khăn, gia đình; thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng nguồn lực trong đêm khai mạc Tết Quân-Dân xã Thanh Sơn

Trong đêm Khai mạc Tết Quân-Dân, xã Thanh Sơn đã nhận được các nguồn lực hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng, từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện để xây dựng 03 cây cầu giao thông nông thôn tại ấp Ba Tục B, Ba Tục A và Giồng Ông Thìn, với tổng trị giá 930 triệu đồng; trao tặng 15 căn nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, nhà đồng đội và nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân tặng 64 chiếc xe đạp, 781 suất học bổng cho học sinh, 1.025 suất đồ dùng học tập, 480 thẻ  bảo hiểm y tế, 200 suất khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, người cao tuổi và hộ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng 35 đèn năng lượng mặt trời và tặng 2.800 phần quà hộ nghèo, người cao tuổi, neo đơn và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay trong đêm khai mạc, các đại biểu được xem chương trình văn nghệ với chủ đề: Tình đoàn kết keo sơn, gắn bó giữa quân với dân, tình đoàn kết dân tộc Kinh-Khmer-Hoa và những khúc ca hào hùng về Nam Bộ kháng chiến...

Tiết mục múa Nam Bộ kháng chiến

Anh-tin-bai

Ông Kim Sang Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hỗ trợ nguồn lực Tết Quân-Dân

Tết Quân-Dân xã Thanh Sơn nhằm phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết Quân-Dân xã nhà, trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, chính sách an sinh xã hội và chính sách hậu phương quân đội; tạo sinh khí vui tươi, thắm tình Quân-Dân trong những ngày cho bà con dân tộc đón mừng Tết  cổ truyền Chôl Chnam Thmây  năm 2024./.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC