Chi trả bồi thường, hỗ trợ dự án cầu Đại Ngãi tại huyện Trà Cú
Chiều ngày 11/7, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh kết hợp với UBND huyện Trà Cú tổ chức trao tiền bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tái định cư dự án cầu Đại Ngãi. Đến dự có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú.
Ông Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại buổi trao tiền bồi thường, hỗ trợ.

Quang cảnh buổi trao tiền bồi thường, hỗ trợ.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định, dự án cầu Đại Ngãi là công trình trọng điểm quốc gia, có vị trí chiến lược cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cả đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, có tỉnh Trà Vinh và trực tiếp là người dân trên địa bàn xã An Quảng Hữu và xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần. Ông Nguyễn Quỳnh Thiện đề nghị UBND huyện Trà Cú, xã An Quảng Hữu quan tâm để bàn con bị thu hồi đất ổn định cuộc sống, thuận lợi trong sản xuất kinh doanh, có cuộc sống tốt hơn hoặc bằng trước khi bị thu hồi đất thực hiện dự án này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo môi trường, tránh làm hư hại cây trồng, vật nuôi của bà con. Thay mặt, UBND tỉnh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện cảm ơn sự chia sẻ, đồng thuận chủ trương thu hồi đất để triển khai dự án; đồng thời, mong muốn, bà con sớm bàn giao mặt bằng cho Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của huyện, Trung tâm Phát triển Quỹ đất trong vòng 20 ngày để tiến hành các thủ tục bàn giao cho Bộ Giao thông vận tải triển khai thi công dự án. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2026, tạo thành mạng lưới giao thông liên hoàn giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện gặp gỡ, trao đổi với hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất cho biết, trong buổi chiều ngày 11/7, sẽ tổ chức trao tiền bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tại định cư cho 41 hộ của ấp Sóc Tro Dưới và ấp Vàm với tổng số tiền trên 44 tỷ đồng; trong đó, hộ nhận cao nhất khoảng 07 tỷ đồng và thấp nhất trên 20 triệu đồng. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 14/7, sẽ thực hiện xong việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tại định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất tại các ấp còn lại như: Dầu Đôi, An Tân, Ngã Ba và ấp Phố.

Tại huyện Trà Cú, dự án cầu Đại Ngãi sẽ đi qua địa bàn 06 ấp gồm: Vàm, Sóc Tro Dưới, Dầu Đôi, An Tân, Ngã Ba, Phố của xã An Quảng Hữu với tổng chiều dài khoảng 5,7km; tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 20,2 ha của 250 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tái định cư trên 128 tỷ đồng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI