Gắn biển công trình thi đua “Sửa chữa lưới điện trung hạ áp khu vực huyện Trà Cú” chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần XI nhiệm kỳ 2023-2028
Điện lực Trà Cú vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh tổ chức gắn biển công trình thi đua “Sửa chữa lưới điện trung hạ áp khu vực huyện Trà Cú” chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023) và chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần XI nhiệm kỳ 2023-2028.
Điện lực Trà Cú gắn biển công trình thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Công trình thi đua “Sửa chữa lưới điện trung hạ áp khu vực huyện Trà Cú” là công trình sửa chữa lớn lưới điện năm 2023, việc bọc hóa dây dẫn các tuyến đường dây làm giảm tổn thất điện năng, khắc phục tình trạng cây xanh va quẹt vào đường dây; giảm sự cố thoáng qua, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng; giảm chi phí trong vận hành, khi đường dây đã được nâng bọc hóa chu kỳ phát quang hành lang tuyến được kéo giãn; việc dán decal số trụ hạ áp đảm bảo an toàn trong quá trình công tác trên lưới điện, phục vụ tốt công tác khảo sát cấp điện cho khách hàng, cập nhật nhánh rẽ khách hàng và quản lý vận hành lưới điện. Từ đó đạt mục tiêu chung, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục, góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, nhất là các khu vực này có đông đồng bào Khmer. Công trình này có khối lượng chính: Thay dây 7.706 mét đường dây trung thế 3 pha, thay 17 bộ xà các loại, thay 12 bộ xà lắp FCO-LA 1pha và 3pha, thay 36 bộ sứ treo thủy tinh bằng sứ treo polymer, thay 07 bộ dây chằng, dán 3.159 tấm decal số trụ hạ áp; tổng giá trị đầu tư 1,838 tỷ đồng. Thời gian khởi công ngày 15/5/2023, theo kế hoạch dự kiến hoàn thành ngày 15/9/2023, tuy nhiên đến ngày 21/7/2023 đã hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Theo Điện lực Trà Cú, thực hiện chương trình củng cố lưới điện, bọc hóa dây dẫn trung áp theo đề án nâng độ tin cậy cung cấp điện theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Điện lực Trà Cú đã chọn công trình làm công trình thi đua này đăng ký về Công đoàn cấp trên. Qua phát động thi đua, lãnh đạo Điện lực phối hợp cùng Công đoàn bộ phận triển khai sâu rộng đến người lao động hưởng ứng và thi công hoàn thành công trình vượt tiến độ đăng ký, trong đó thời gian thi công rút ngắn, giảm 54 ngày so với dự kiến kế hoạch đề ra. Đồng thời, công trình được thi công đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị, phương tiện tham gia thi công. Công trình thi đua “Sửa chữa lưới điện trung hạ áp khu vực huyện Trà Cú” được thực hiện thành công và và phát huy hiệu quả, góp phần thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028 sắp tới.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN