Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Tập huấn tuyên truyền kiến thức về Luật Hợp tác xã
Ngày 03/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú kết hợp với Hội LHPN tỉnh và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh tổ chức tập huấn tuyên truyền kiến thức về Luật  Hợp tác xã (HTX). Tham dự có 70 đại biểu là cán bộ chuyên trách Hội LHPN huyện; Chủ tịch Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; chi hội trưởng chi hội Phụ nữ ấp, khóm; thành viên HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác (THT).
Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Trung Vẹn, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Trà Vinh truyền đạt kiến thức cho học viên

Các học viên dự tập huấn được tiếp thu những điểm mới của Luật HTX năm 2023; Những quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của HTX, Liên hiệp HTX, THT theo Luật HTX năm 2023; Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025; Một số mô hình HTX nổi bật, điển hình với cách làm mới trên địa bàn tỉnh.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các học viên nắm vững những kiến thức, kỹ năng về quản trị THT, HTX, liên hiệp HTX; về quản lý và tổ chức thực hiện các dự án phát triển cộng đồng theo Luật HTX năm 2023 với nội dung thiết thực, phù hợp; tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể theo đường lối, chủ trương của Đảng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG