Ngãi Xuyên: Đại hội thường niên Hợp tác xã nông nghiệp Tân Tiến Hưng
Ngày 22/3, Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Tân Tiến Hưng tiến hành Đại hội Thường niên năm 2023 tổng kết tình hình hoạt động năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.
Quang cảnh Đại hội

HTX nông nghiệp Tân Tiến Hưng có địa chỉ tại ấp Giồng Tranh, xã Ngãi Xuyên được thành lập và chính thức đi vào sản xuất, kinh doanh vào tháng 4/2022.

Qua hơn 08 tháng kinh doanh với dịch vụ chính là cung cấp phân bón, lúa giống và đầu tư, tiêu thụ lúa thương phẩm cho người dân trong xã Ngãi Xuyên, HTX đạt tổng doanh thu hơn 8,8 tỷ đồng, trừ chi phí, trích lập quỹ theo quy định, lợi nhuận chia cho thành viên góp vốn hơn 93,5 triệu đồng.

Đại hội đã thống nhất thông qua phương án sản xuất kinh doanh năm 2023 với mục tiêu đầu tư sản xuất vùng lúa nguyên liệu và hệ thống kinh doanh tổng hợp từ các khâu trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Ngãi Xuyên. Đặc biệt, đưa hoạt động của HTX theo đúng Luật Hợp tác xã năm 2012, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho từng thành viên của HTX.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC