Thẩm định xã Tân Hiệp, Thanh Sơn và An Quảng Hữu đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021
Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu tỉnh Trà Vinh do ông Huỳnh Kim Nhân – Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM chủ trì vừa có buổi thẩm định trực tuyến hồ sơ xã đạt chuẩn NTM năm 2021 đối với 03 xã: Tân Hiệp, Thanh Sơn và An Quảng Hữu, huyện Trà Cú. Tại điểm cầu phòng họp trực tuyến huyện Trà Cú có ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện – Chánh  Văn phòng Điều phối NTM  huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và đại diện Ban Chỉ đạo 03 xã Tân Hiệp, Thanh Sơn và An Quảng Hữu tham dự.
Quang cảnh thẩm định trực tuyến hồ sơ xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 đối với 03 xã: Tân Hiệp, Thanh Sơn và An Quảng Hữu.

Năm 2021, huyện Trà Cú có 02 xã đăng ký đạt chuẩn xã NTM mới là xã An Quảng Hữu và xã Thanh Sơn; 01 xã phấn đấu đạt chuẩn xã NTM  là xã Tân Hiệp. Qua kết quả báo cáo tại buổi thẩm định, đại diện lãnh đạo 03 xã báo cáo kết quả thực hiện xây dựng xã NTM năm 2021 của 03 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, đạt 100%. Qua đó, diện mạo NTM các xã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, số hộ nghèo hằng năm giảm, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của Nhân dân; nhiều mô hình phát triển sản xuất theo hướng kinh tế hàng hóa, đem lại hiệu quả; các hoạt động văn hóa, thể thao và học tập trong cộng đồng được khôi phục, duy trì và phát triển; y tế, giáo dục tiếp tục được chăm lo; môi trường nông thôn đã từng bước được cải thiện; an ninh trật tự và an toàn xã hội được đảm bảo; bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc.

Tại buổi thẩm định, các thành viên trong đoàn đã thảo luận, góp ý một số tiêu chí như: Cơ sở vật chất văn hóa, Điện, Nhà ở dân cư, Môi trường và An toàn thực phẩm…đề nghị các xã điều chỉnh, cập nhật một số nội dung để hoàn thiện báo cáo; đồng thời, bổ sung thêm các văn bản còn thiếu so với quy định để chứng minh tiêu chí đạt.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Kim Nhân – Phó Chánh văn phòng Điều phối  NTM tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo 03 xã tiếp thu các ý kiến của đoàn thẩm định, tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo và hồ sơ gửi về Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đúng theo quy định, để tổ chức lấy ý kiến các Sở, ban, ngành xác nhận tiêu chí, làm cơ sở trình Hội đồng thẩm định tỉnh tổ chức họp xét, bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn xã NTM trong thời gian tới.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN