Trà Cú: Có 06 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023
UBND tỉnh Trà Vinh vừa có quyết định công nhận kết quả bình chọn và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023 cho 57 sản phẩm, bộ sản phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, huyện Trà Cú có 06 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh đợt này.
Sản phẩm Bột Nưa của hộ kinh doanh Hứa Minh Hùng, xã An Quảng Hữu được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh năm 2023

Sản phẩm Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ của hộ kinh doanh Diệp Thị Trang, xã Đại An được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh năm 2023

Trong 06 sản phẩm của huyện Trà Cú được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2023 có 04 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm gồm: (1).Sản phẩm Gạo Long Hiệp (Hạt ngọc Rồng) của Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp, ấp Chợ, xã Long Hiệp; (2). Sản phẩm Hủ tiếu Thái Dương của hộ kinh doanh Thái Trường Bình, ấp Chợ Trên, xã Phước Hưng; (3). Sản phẩm Gạo Quê Tôi của DNTN Thuận Thiên Trà Vinh, ấp Sà Vần B, xã Ngọc Biên; (4). Sản phẩm Bột Nưa của hộ kinh doanh Hứa Minh Hùng, ấp Vàm, xã An Quảng Hữu. 02 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ gồm: (1). Sản phẩm Bộ Salon tre của của hộ kinh doanh Trì Cảnh, ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang; (2). Sản phẩm Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ của hộ kinh doanh Diệp Thị Trang, ấp Giồng Đình, xã Đại An.

UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện để các cơ sở có sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh thụ hưởng chính sách khuyến công, tiếp cận các nguồn vốn và các chính sách ưu đãi hỗ trợ khác của nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN