Trà Cú: Công nhận 02 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao
Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú vừa ban hành quyết định công nhận 02 sản phẩm OCOP của 02 chủ thể đạt hạng 03 sao theo đề nghị của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt I năm 2023.
Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì Hội nghị đánh giá 02 sản phẩm“Gạo Tân Thịnh” và “Đường kính trắng”.

“Gạo Tân Thịnh” và “Đường kính trắng” được công nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 03 sao.

Theo đó, 02 sản phẩm đạt hạng 03 sao gồm: “Gạo Tân Thịnh” của Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại và Sản xuất dịch vụ Tân Thịnh, ấp Đôn Chụm A, xã Tân Sơn; “Đường kính trắng” của Công ty Cổ phần Mía đường Trà Vinh, ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh. Hai sản phẩm nêu trên được Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt hạng 03 sao, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành.

Tính đến tháng 7 năm 2023, huyện Trà Cú có 17 sản phẩm OCOP của 10 chủ thể trên địa bàn 10 xã, thị trấn; trong đó, có 03 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 14 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Các sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao gồm: Bộ Salon tre thu nhỏ, Bộ đồ dùng sinh hoạt nông thôn thu nhỏ, Gạo Long Hiệp; các sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao gồm: Bột nưa Minh Hùng, Hạt Ngọc Rồng đỏ, Hạt Ngọc Rồng tím, Hạt Ngọc Rồng vàng, Gió Đồng Nội, Gạo Gia Đình, Gạo Quê Tôi, Cốm dẹp Hùng Tuyền, Lạp xưởng Ngọc Hương, Hủ tiếu Thái Dương, Tranh gạo Tượng đài Đoàn kết, Chả cá chiên Làng Cá, Gạo Tân Thịnh, Đường kính trắng.

Theo kế hoạch năm 2023, huyện Trà Cú có 21 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP của 16 xã, thị trấn; trong đó, 17 sản phẩm mới và 04 sản phẩm đề xuất nâng sao.

Tin, ảnh: TẤN TÀI