Trà Cú: Đưa vào sử dụng hai cầu giao thông nông thôn liên xã
Ngày 25/6, Đảng ủy, UBND hai xã Ngãi Xuyên và Thanh Sơn cùng đơn vị tài trợ tổ chức lễ cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng hai cầu giao thông nông thôn Cầu Hanh 1 và Cầu Hanh 2, nối liến hai xã Ngãi Xuyên, Thanh Sơn. Đến dự có bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; nhóm từ thiện Minh Tâm Thành phố Hồ Chí Minh; nhóm từ thiện gia đình Thành phố Hồ Chí Minh và nhóm từ thiện Kỹ thuật Mobifone Thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo người dân ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên và ấp Ba Tục A, xã Thanh Sơn.
Cắt băng khánh thành cầu nông thôn Cầu Hanh 1, xã Ngãi Xuyên

Cầu nông thôn Cầu Hanh 1 có chiều dài 22 mét, rộng 03 mét, kinh phí xây dựng 260 triệu đồng; cầu nông thôn Cầu Hanh 2 có chiều dài 22 mét, rộng 03 mét,  kinh phí xây dựng 260 triệu đồng. Trong đó, nhóm từ thiện Minh Tâm Thành phố Hồ Chí Minh vận động nhóm từ thiện gia đình và nhóm từ thiện Kỹ thuật Mobifone hỗ trợ 380 triệu đồng cho hai cầu, còn lại 140 triệu đồng do các mạnh thường quân và Nhân dân địa phương đóng góp.

Việc đưa vào sử dụng hai cầu nông thôn Cầu Hanh 1 và Cầu Hanh 2 sẽ nối liền hai xã Ngãi Xuyên, Thanh Sơn nói chung, giúp cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân hai ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên và Ba Tục A, xã Thanh Sơn nói riêng được thuận lợi cả hai mùa mưa nắng; xóa đi thế bị chia cắt về giao thông đường bộ tồn tại nhiều năm, tạo ra hệ thống giao thông liên hoàn giữa địa bàn hai xã Ngãi Xuyên, Thanh Sơn, thúc đẩy kinh tế - xã hội của hai xã và người dân trong khu vực hưởng lợi phát triển.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC