Trà Cú: Gặp gỡ các hộ chưa đồng thuận phương án bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tái định cư dự án cầu Đại Ngãi
Ngày 20/6, UBND huyện Trà Cú kết hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh tổ chức gặp gỡ các hộ chưa đồng thuận phương án bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tái định cư dự án cầu Đại Ngãi, đoạn qua địa bàn xã An Quảng Hữu.

Lãnh đạo UBND huyện và Trung tâm Phát triển Quỹ đất gặp gỡ các hộ chưa đồng thuận tại Nhà văn hóa ấp Ngã Ba.

Theo đó, có 59 hộ, thuộc 05 ấp gồm các ấp Ngã Ba, An Tân, Dầu Đôi, Sóc Tro Dưới và Vàm chưa đồng thuận phương án bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tái định cư của dự án. Theo thống kê của Trung tâm Phát triển Quỹ đất, đa số các hộ chưa đồng thuận về giá bồi thường các loại đất. Tại đây, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đã thông qua phương án bồi thường, hỗ trợ đối với từng loại đất, nhà ở, cây trồng, vật kiến trúc của từng hộ; đồng thời, phân tích, giải thích cho những hộ này hiểu về việc áp giá bồi thường, hỗ trợ đối với từng loại, từng trường hợp cụ thể.

Phát biểu tại đây, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện Trà Cú mong muốn bà con trong vùng dự án chia sẻ khó khăn, đồng thuận để Dự án sớm triển khai thực hiện, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Hộ chưa đồng thuận trình bày ý kiến, nguyện vọng.

Qua công tác tuyên truyền, giải thích đã có 48 hộ đồng thuận và hiện còn 11 hộ chưa đồng thuận. Riêng đối với những hộ chưa đồng thuận, UBND huyện Trà Cú sẽ kết hợp với Trung tâm Phát triển Quỹ đất tiếp tục tuyên truyền, giải thích để các hộ này đồng thuận để dự án được khởi công đúng tiến độ; tạo điều kiện cho tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Tại huyện Trà Cú, dự án cầu Đại Ngãi sẽ đi qua địa bàn 06 ấp gồm: Vàm, Sóc Tro Dưới, Dầu Đôi, An Tân, Ngã Ba, Phố của xã An Quảng Hữu với tổng chiều dài khoảng 5,7km; tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 20,2 ha của 250 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ và hỗ trợ tái định cư trên 128 tỷ đồng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI