Trà Cú: Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Phú nông Hàm Tân của đoàn viên thanh niên
Huyện đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Trà Cú vừa tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Phú nông Hàm Tân, tại xã Hàm Tân. Chị Hồng Thị Mỹ Lương, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú đã đến dự.
Chị Hồng Thị Mỹ Lương, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú hỗ trợ kinh phí  20 triệu đồng cho dự án thanh niên khởi nghiệp của Hợp tác xã

Hợp tác xã nông nghiệp Phú nông Hàm Tân (Hợp tác xã), có 42 thành viên, với tổng số vốn hoạt động 180 triệu đồng. Lĩnh vực hoạt động là: Kinh doanh văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, phô tô, in văn bản; kinh doanh mua bán gạo, nước uống đóng chai, thức ăn gia súc, gia cầm; ký hợp đồng thuê đất trồng mía giống đề cung cấp cho thành viên Hợp tác xã và nông dân. Hợp tác xã thanh niên là phương pháp tập hợp thanh niên kiểu mới, việc ra đời và chính thức đi vào hoạt động của Hợp tác xã sẽ góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện và ổn định đời sống cho cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên. Mô hình này sẽ góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện việc xây dựng mô hình kinh tế của thanh niên tại xã nông thôn mới.

Lĩnh vực kinh doanh Photo văn bản của Hợp tác xã

Phát biểu tại Lễ ra mắt, chị Hồng Thị Mỹ Lương, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch  Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú biểu dương sự nỗ lực của Hợp tác xã, đã mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho thanh niên.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn hỗ trợ kinh phí 20 triệu đồng cho dự án thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên Ngô Nhật Duy, Giám đốc Hợp tác xã  nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện để Hợp tác xã hoạt động ổn định và ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG