Trà Cú: Tổ chức thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận hai xã Tập Sơn và Long Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023
Chiều ngày 29/3, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú giai đoạn 2021-2025 tổ chức cuộc họp thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao đối với hai xã Tập Sơn và Long Hiệp. Tham dự cuộc họp có ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Chủ tịch UBND hai xã Tập Sơn và Long Hiệp.
Anh-tin-bai

Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, sau khi triển khai thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, diện mạo nông thôn trên địa bàn hai xã nói chung đã có nhiều khởi sắc. Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng phát triển sản xuất được đầu tư đồng bộ; kinh tế phát triển theo hướng bền vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Thu nhập bình quân năm 2023 của xã Long Hiệp đạt 68 triệu đồng/người/năm, xã Tập Sơn đạt 68,23 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của hai xã được giảm dần. Các nguồn vốn đầu tư cho chương trình xây dựng NTM được Trung ương, tỉnh, huyện phân bổ, quản lý, sử dụng đảm bảo đúng nguyên tắc mục đích và đối tượng.

Theo báo cáo của UBND huyện về kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn NTM  năm 2023 đối với hai xã Tập Sơn và Long Hiệp đã đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Tại hội nghị, có 100% thành viên các Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện giai đoạn 2021-2025 đã bỏ phiếu đồng ý đề nghị xét, công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện khẳng định: Để đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao và thống nhất đề nghị cấp trên công nhận hai xã Long Hiệp và Tập Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 là sự nỗ lực, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã. Tuy nhiên, đây mới là bước đầu, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các ngành trên lĩnh vực phụ trách từng tiêu chí tập trung hoàn thiện các nội dung văn bản, thủ tục hồ sơ minh chứng, thuyết trình chi tiết để hoàn thành báo cáo gửi về Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh thẩm định trong tháng 4/2024./.

Tin, ảnh: KIM SƠN, THANH ĐIỀN