Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Phương: Dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tập Sơn
Sáng ngày 05/9, Trường Trung học phổ thông  (THPT) Tập Sơn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đến dự có ông Phan Văn Ly Băn, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND Tập Sơn; Hội Phụ huynh học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.
Ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, các  thầy cô và học sinh của Trường  THPT Tập Sơn được nghe ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Năm học 2023 - 2024, Trường có 34 lớp, với tổng số 1.245 học sinh; trong đó, có 10 lớp 10, 13 lớp 11 và 11 lớp 12; Trường có 71 cán bộ, giáo viên. Cơ sở vật chất của Trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Năm học vừa qua, Trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,04%; Trường được UBND tỉnh tặng Danh hiệu: Tập thể xuất sắc năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023.

Quang cảnh  học sinh dự Lễ khai giảng năm học mới

Trong năm học  2023 - 2024, Trường THPT Tập Sơn tiếp tục tổ chức cho cán bộ, giáo viên nghiên cứu, áp dụng nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới, đổi mới phương pháp dạy học theo hương phát triển phẩm chất, năng lục học sinh; tiếp tục đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh với phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thực hiện cuộc vận động “Hai không” tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, giáo viên và học sinh; các phong trào văn, thể, mỹ, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ môi trường được đẩy mạnh giúp học sinh phát triển toàn diện; công tác xã hội hoá được đẩy mạnh, huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho học sinh nghèo và hoạt động giáo dục của Trường.

Ông Phan Văn Ly Băn, Chánh Thanh tra Sở  Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, Trường THPT Tập Sơn trao 05 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt trong năm học 2023 - 2024.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG