Chủ tịch UBND huyện: Kiểm tra các công trình xây dựng trọng điểm
Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú vừa có chuyến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các công trình xây dựng trọng điểm của huyện
Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú (bìa trái) kiểm tra công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung khu dân cư thị trấn Định An.

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đã đến kiểm tra tiến độ, tình hình triển khai xây dựng công trình mở rộng bãi rác xã Long Hiệp; công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung khu dân cư thị trấn Định An; Trường Tiểu học Kim Sơn, xã Kim Sơn; Quảng trường và Nhà thi đấu đa năng huyện. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình xây dựng cơ bản huyện cho biết, Quảng trường huyện hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến sẽ bàn giao và đưa vào sử dụng vào ngày 05/12 tới; Nhà thi đấu đa đang triển khai thực hiện, phấn đấu đến cuối năm 2023 thực hiện đạt khoảng 30% khối lượng công trình và đến tháng 12 năm 2024 sẽ đưa vào sử dụng. Các công trình hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tập trung khu dân cư thị trấn Định An sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2024; Trường Tiểu học Kim Sơn, xã Kim Sơn sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2024; bãi rác xã Long Hiệp hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng trong năm 2024.

Tại đây, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện Trà Cú yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình xây dựng cơ bản huyện phối hợp với các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật công trình. Riêng công trình bãi rác xã Long Hiệp, Chủ tich UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình xây dựng cơ bản huyện phối hợp Phòng Tài nguyên và môi trường huyện, các ban, ngành có liên quan, nhà thầu thi công, đơn vị khai thác đảm bảo việc thu gom, xử lý rác đạt quy chuẩn hiện hành, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là xử lý nước thải, mùi hôi.

Tin, ảnh: TẤN TÀI