Chủ tịch UBND huyện Trà Cú: Thăm, tặng quà gia đình chính sách dịp 30/4
Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022), ngày 26/4, Đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú do ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm viếng, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, thương binh, gia đình có người hy sinh trong Chiến dịch Hồ Chí Minh 30/4/1975.
Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú thăm, tặng quà cho Mẹ Lê Thị Tuyết, ấp Ba Tục A, xã Thanh Sơn.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm 02 Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết và Châu Thị Dĩ, đều ngụ ấp Ba Tục A, xã Thanh Sơn; thăm 02 thương binh gồm ông Huỳnh Văn Chiến, ấp Trà Kha và ông Huỳnh Văn Hiền, ngụ ấp Chợ, xã Đại An; thăm các gia đình thương binh Lâm Văn Dũng, ngụ ấp Giồng Giữa, xã Định An và gia đình liệt sĩ Bùi Văn Lợi, ngụ ấp Vàm Rây A, xã Hàm Tân.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, ông Lê Thanh Bình ghi nhận, tri ân những cống hiến to lớn mà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách cho công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Khẳng định, các thế hệ hôm nay và mai sau sẽ mãi ghi nhớ công ơn, hy sinh, mất mát mà các Mẹ, các gia đình chính sách để có cuộc sống bình yên hôm nay. Đồng thời, mong muốn, các Mẹ, các gia đình chính sách tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tham gia tích cực các phong trào cách mạng tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Dịp này, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách một phần quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú với lời chúc các Mẹ, các thương binh luôn vui khỏe, sống trường thọ.

Được biết, nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022), Huyện ủy Trà Cú đã thành lập 03 đoàn công tác thăm, tặng quà cho 09 Mẹ Việt Nam anh hùng, 15 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: TẤN TÀI