Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung hoàn thiện hồ sơ trình Trung ương xét công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2023
Ngày 28/11/2023, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe các đơn vị, địa phương báo cáo tiến độ hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2023.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét, công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú, đến thời điểm hiện tại, huyện Trà Cú đã có 15/15 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 02 xã Ngọc Biên, Đại An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và thị trấn Trà Cú, thị trấn Định An đạt chuẩn đô thị văn minh. Về xây dựng huyện nông thôn mới, huyện Trà Cú đã được công nhận hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới theo đúng Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra. Hiện Ban Chỉ đạo huyện Trà Cú đang hoàn chỉnh báo cáo, video clip để gửi về Ban Chỉ đạo tỉnh theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt trong việc xây dựng huyện nông thôn mới của huyện Trà Cú, đề nghị huyện Trà Cú tiếp tục chú trọng công tác chỉnh trang cảnh quan môi trường; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thay đổi tư duy, cách sống, nếp sống cùng tham gia với địa phương thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường, chỉnh trang nhà cửa sáng, xanh, sạch đẹp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo huyện Trà Cú khẩn trương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương xét công nhận huyện nông thôn mới năm 2023. Đồng thời, giao Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với huyện Trà Cú lập kế hoạch cụ thể, phân công công việc, hoạch định thời gian làm việc khi đoàn kiểm tra của Trung ương vào kiểm tra và công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2023.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN