Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Trà Cú: Tiếp xúc cử tri xã Kim Sơn
Ngày 27/10, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Ngô Thị Diệu Hường, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Sơn đã có cuộc tiếp xúc với 113 cử tri xã Kim Sơn.  Dự hội nghị còn có ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và các ban, ngành huyện.
Chủ tọa hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh báo cáo về chương trình của kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa X cùng các chính sách có hiệu lực thi hành trong năm 2023; nghe bà Ngô Thị Diệu Hường, đại biểu HĐND huyện báo cáo về chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, đã có 09 cử tri xã Kim Sơn đóng góp các ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn như: Cử tri kiến nghị nâng công suất đường điện trung thế qua địa bàn xã Kim Sơn; hạ thế điện phục vụ chuyển đổi nuôi trồng thủy sản khu vực ấp Bãi Xào Chót và Xoài Rùm; xây dựng hệ thống điện chiếu sáng từ giáp Khóm 2, thị trấn Trà Cú về trung tâm xã; kiến nghị hoàn thiện hệ thống đê bao Tổng Long trên địa bàn 02 ấp Thanh Xuyên và Trà Cú B để thực hiện chuyển đổi gần 100ha đất nông nghiệp khu vực này; cử tri kiến nghị  cần xây dựng hệ thống thoát nước trên tuyến Hương lộ 36 đi qua địa bàn xã, để khắc phục tình trạng ngập úng sau mưa, đảm bảo cho việc đi lại. Kiến nghị xem xét đấu nối các hệ thống đường nông thôn hiện có đến các khu vực dân cư để thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đảm bảo nhu cầu phát triển sản xuất.

Cử tri Ngô Sanh phát biểu kiến nghị tại hội nghị

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cần xem xét cấp bảo hiểm y tế cho hộ mới thoát nghèo, cận nghèo, cho đối tượng nghỉ việc và đối tượng nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên; kiến nghị giảm tuổi được hưởng bảo trợ xã hội xuống còn 75 tuổi và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng từ 60 tuổi trở lên; kiến nghị mở rộng danh mục thuốc bảo hiểm y tế để người dân đi khám chữa bệnh không phải thêm chi phí mua thuốc ngoài danh mục…

Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị cử tri

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan chuyên môn của tỉnh, UBND xã Kim Sơn và ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trả lời, làm rõ tại hội nghị. Những vấn đề có liên quan đến chính sách được ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận sẽ phản ánh lên cấp có thẩm quyền trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC