Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri hai xã Tân Hiệp, Long Hiệp

Ngày 27/12, tại xã Long Hiệp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị huyện Trà Cú gồm: ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh; ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh của huyện Trà Cú; ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XII đơn vị Long Hiệp-Tân Hiệp có cuộc tiếp xúc với 94 cử tri hai xã Tân Hiệp-Long Hiệp.

Chủ tọa hội nghị

Tham dự buổi tiếp xúc còn có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh. Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện cùng lãnh đạo 02 xã Tân Hiệp, Long Hiệp.

anh tin bai

Quang cảnh buôi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc,  bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) và Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023)- HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cùng các chính sách có hiệu lực thi hành hiện nay. Bà Từ Thị Hồng Gấm, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện khóa XII báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 của HĐND huyện vừa mới diễn ra với cử tri.

Tại buổi tiếp xúc đã có 17 cử tri hai xã phát biểu ý kiến, kiến nghị gửi đến HĐND huyện; HĐND tỉnh cùng các Sở, Ban, ngành có liên quan. Cử tri kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kênh bê tông Long Trường-Chông Bát của xã Tân Hiệp để phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các ấp Long Trường, Bến Nố, Chông Bát, Nô Men; kiến nghị nhà thầu thi công kênh giải quyết tiền công cho lao động xây dựng kênh ở địa phương; cử tri kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người Kinh; tăng mức hỗ trợ từ 70% hiện nay lên 100% cho các đối tượng thụ hưởng; kiến nghị Nhà nước cần có chính sách điều chỉnh giá nông sản đảm bảo sản xuất cho người dân có lợi nhuận; cử tri xã Long Hiệp kiến nghị khắc phục mùi hôi bãi rác Long Hiệp để đảm bảo môi trường; Cử tri kiến nghị cần tăng mức trợ cấp cho Công an viên và ấp Đội. Ngoài ra, các cử tri kiến nghị xây dựng kết cấu hạ tầng ở nông thôn như đường giao thông, điện, nước sạch ở các khu vực dân cư thường xuyên bị lầy lội ở hai xã trong mùa mưa; kiến nghị cần thực hiện chính sách trợ giá lúa giống kịp thời để nông dân sản xuất….

Cử tri Thạch Sang xã Long Hiệp phát biểu

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo 02 xã Tân Hiệp, Long Hiệp, các cơ quan chuyên môn và bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình, làm rõ tại buổi tiếp xúc.

anh tin bai

Ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy phát biểu, ghi nhận tiếp thu tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị huyện Trà Cú, ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, yêu cầu 02 xã Tân Hiệp, Long Hiệp cần tập trung giải quyết các vấn đề cử tri 02 xã kiến nghị, theo thứ tự ưu tiên, chọn lọc có liên quan đến sản xuất như: giao thông, thủy lợi, nước sạch. Ngoài ra, kiến nghị của cử tri về việc xây dựng kênh bê tông Long Trường-Chông Bát chậm tiến độ, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân được ghi nhận phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết, góp phần thúc đẩy sản xuất của người dân trong khu vực phát triển.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC