Đại biểu HĐND tỉnh khóa X: Tiếp xúc cử tri xã Ngọc Biên
Ngày 08/8, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Trà Cú gồm: ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Ngọc Biên. Dự buổi tiếp xúc còn có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các Sở, ngành tỉnh cùng các ban, ngành huyện.
Đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Trà Cú, bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh báo cáo với cử tri xã Ngọc Biên về kết quả kỳ họp thứ 9 và thứ 10 - HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong tháng 7. Bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, đơn vị xã Hàm Giang - Ngọc Biên báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8- HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc,  các cử tri đánh giá cao về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà trong 06 tháng đầu năm 2023, nhất là thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, cải thiện và nâng cao mức sống cho người dân trong tỉnh. Đồng thời, có 13 cử tri tham gia phát biểu ý kiến, kiến nghị các vấn đề như: Cần có chính sách bảo hiểm y tế đối với Tổ trưởng Tổ tự quản ấp; vay vốn để sửa chữa, xây dựng nhà ở cho hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở; xác định hội viên Cựu chiến binh tham gia ở giai đoạn nào thì được hưởng bảo hiểm y tế; chế độ, chính sách cho lực lượng công an viên ở ấp và các tổ chức đoàn thể của ấp. Ngoài ra, cử tri kiến nghị sớm khắc phục tình trạng mưa đến là ngập ở Hương lộ 12 đi qua địa bàn xã. Đồng thời, đẩy nhanh xây dựng hệ thống kênh bê tông đi qua các ấp Sà Vần A, Sà Vần B, Giồng Cao, Rạch Bót, Tha La để người dân chủ động sản xuất lúa, màu,  chuyển đổi cây trồng phù hợp nhằm tăng thu nhập. Cử tri các ấp Sà Vần B, Sà Vần A, Tha La, Tắc Hố kiến nghị làm hệ thống giao thông ở các tuyến đường liên ấp để thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân…

Cử tri Kim Minh Tâm, xã Ngọc Biên phát biểu ý kiến

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chính quyền địa phương, UBND huyện Trà Cú và Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh trả lời làm rõ tại buổi tiếp xúc. Những vấn đề vượt thẩm quyền được ghi nhận, tiếp thu phản ánh để sớm có trả lời cho cử tri.

Phát biểu cử tri tại buổi tiếp xúc, ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của cử tri xã Ngọc Biên và các cơ quan chuyên môn đã kịp thời làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc. Đồng thời, mong rằng cử tri xã Ngọc Biên tích cực thực hiện lao động sản xuất để xây dựng quê hương Ngọc Biên ngày thêm khởi sắc.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC