Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hiệp nhiệm kỳ 2024 - 2029
Chiều ngày 21/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Long Hiệp tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự đại hội có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lư Hồng Huyệt, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ngành đoàn thể xã Long Hiệp; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 100 đại biểu chính thức tham dự.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Anh-tin-bai

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, các phong trào thi đua do cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc cấp trên phát động. Thông qua các phong trào, UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã vận động Nhân dân đóng góp hỗ trợ hàng ngàn suất quà, 67 căn nhà, 190 suất học bổng, 155 chiếc xe đạp cho gia đình chính sách, học sinh, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế với tổng kinh phí trên 04 tỷ đồng. Ngoài ra, vận động Nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, Nhân dân đã đồng tình tham gia đóng góp trên 400 triệu đồng, trên 2.000 ngày công lao động, trên 40.000 m2 đất để thực hiện các tuyến đèn đường, các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các ấp. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp thực hiện tốt 05 chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, vận động Quỹ “Vì người nghèo” và giúp đỡ các đối tượng yếu thế nhằm tạo điều kiện để các hộ vươn lên trong cuộc sống; góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, phong trào xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh được nâng cao. Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Việt Nam xã đã tổ chức 10 cuộc giám sát, 10 cuộc phản biện, tham gia cùng đoàn giám sát của HĐND xã được 10 cuộc; qua các cuộc giám sát đã báo cáo, kiến nghị đến Thường trực Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo giải quyết, xử lý những vấn đề tồn tại, bất cập.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân; xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; nâng cao hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Anh-tin-bai

Ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là  Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú chỉ đạo UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp Nhân dân; phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đáp ứng yêu cầu của tình hình mới và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Vận động Nhân dân hăng hái thi đua thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tích cực vận động nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, chăm lo cho hộ nghèo về nhà ở, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Nâng cao công tác giám sát và phản biện xã hội, nhất là giám sát đối với người đứng đầu, cán bộ, đảng viên; đồng thời, tập hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân để đề xuất tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc, góp phần giảm thiểu những bức xúc trong Nhân dân. Bên cạnh đó, phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát với dân, thiết thực, hiệu quả; các phong trào, mô hình phải sát thực tế, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích chính đáng của Nhân dân.

Anh-tin-bai

Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 39 Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử 07 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Thạch Kim Sĩ được hiệp thương đảm nhiệm chức danh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Long Hiệp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tin, ảnh: TẤN TÀI