Hội đồng nhân dân huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026: Tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề)
Ngày 17/11, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Trà Cú tiến hành kỳ họp thứ 9 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, xem xét, biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng. Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú khóa XII; ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng chủ trì cuộc họp. Tham dự kỳ họp có ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  Việt Nam huyện Trà Cú và 30/33 đại biểu HĐND huyện khóa XII.
Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện Trà Cú khóa XII nghe đơn vị tư vấn giới thiệu Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nhà máy Điện sinh khối Trà Vinh, quy mô 11,7 ha được xây dựng tại ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh. Nghe các cơ quan chuyên môn trình các Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung mục tiêu và giảm dự toán năm 2023; tờ trình về phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025; tờ trình về việc thu hồi và bổ sung kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, dự án 1 giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, chuyển đổi nghề, nước sinh hoạt.

Tại cuộc họp, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri huyện nhà, các đại biểu HĐND huyện khóa XII đã thảo luận, xem xét, biểu quyết và thông qua 04 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 nhà máy Điện sinh khối Trà Vinh, quy mô 11,7 ha; Nghị quyết về việc bổ sung dự toán, bổ sung mục tiêu và giảm dự toán năm 2023; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc thu hồi và bổ sung kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, dự án 1 giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, chuyển đổi nghề, nước sinh hoạt.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện tham gia kỳ họp. Đồng thời, mong rằng sau kỳ họp này các ngành, cơ quan chuyên môn cần thực hiện triển khai các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp, để Nghị quyết của HĐND huyện nhanh chóng đi vào đời sống, thúc đẩy kinh tế-xã hội huyện nhà phát triển.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC