Huyện ủy Trà Cú: Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2023 tại Đảng ủy xã Phước Hưng
Ngày 19/7, Đoàn công tác của Huyện ủy Trà Cú do đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2023 tại Đảng ủy xã Phước Hưng.
Các đại biểu tham dự buổi kiểm tra.

Báo  cáo cho biết, 06 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã  Phước Hưng đã chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 07/25 chỉ tiêu; có 09 chỉ tiêu đã thực hiện được từ 60% Nghị quyết trở lên, các chỉ tiêu còn lại chưa xem xét, đánh giá.  Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt trên 3.350 tỷ đồng, đạt trên 59% Nghị quyết, tăng trên 01% so với cùng kỳ. Tập trung thực hiện các giải pháp tái cơ cấu ngành nông theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về sản xuất vụ lúa đông - xuân 2022 - 2023, vụ lúa hè - thu năm 2023. Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã, các tổ hợp tác sản xuất, sản phẩm OCOP, phát triển 03 doanh nghiệp. Về xây dựng nông thôn mới nâng cao, đến nay, xã đã thực hiện đạt 17/19 tiêu chí, còn hai tiêu chí thực hiện chưa đạt là nghèo đa chiều và y tế; phát động cho trên 96% hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới và 100% ấp đăng ký xây dựng ấp văn hóa, nông thôn mới. Bên cạnh đó, cũng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023; chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là trao tặng trên 1.400 suất quà trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Công tác giáo dục – đào tạo, y tế, lao động việc làm luôn được xã quan tâm chỉ đạo thực hiện. Theo thống kê, toàn xã có 2.463 lao động đang làm việc tại Công ty Thái Bình, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp; tổ chức đưa 12 lao đông đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 06 tháng đầu năm, đặc biệt là các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị 06 tháng cuối năm 2023, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu Ban Chấp hành Đảng ủy xã Phước Hưng phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tìm giải pháp đột phá để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt việc tự phê bình và phê bình; chủ động nắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu, Ban Chấp hành Đảng ủy xã quan tâm phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động hợp tác xã, phát triển sản phẩm OCOP, thực hiện tốt các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả; quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống ma túy. Quan tâm cải cách hành chính, chất lượng dịch vụ công và tinh phần phục vụ của đội ngũ cán bộ “một cửa”. Về xây dựng nông thôn mới, phải củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, quan tâm thực hiện 02 tiêu chí còn lại; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và cùng tham gia thực hiện vệ sinh cảnh quan, môi trường, đảm bảo sáng - xanh -  sạch - đẹp.

Tin, ảnh: TẤN TÀI