Huyện ủy Trà Cú: Làm việc với Đảng bộ xã Kim Sơn
Ngày 10/8, Đoàn công tác của Huyện ủy Trà Cú gồm: đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Sơn về tình hình kinh tế -xã hội, an ninh -  quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị những tháng đầu năm 2023.
Đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác Huyện ủy, đồng chí Dương Văn Nhỏ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Kim Sơn cho biết: Thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2023 của Đảng ủy, tình hình kinh tế - xã hội của xã Kim Sơn có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn xã thực hiện đạt và vượt 09/24 chỉ tiêu của Nghị quyết năm 2023, các chỉ tiêu còn lại đạt từ 41- 98%. Trong đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt 415,2 tỷ đồng, đạt 49,37% Nghị quyết; huy động vốn đầu tư toàn xã hội được 170 tỷ đồng, đạt 70,8% Nghị quyết; giải quyết việc làm cho 388 lao động, đạt 205,2% Nghị quyết; đưa 09 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, đạt 100% Nghị quyết; hoàn thành chỉ tiêu đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc; an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; hoạt động của các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội trên địa bàn xã đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi, tổ hội cơ sở. Kim Sơn được UBND tỉnh ra Quyết định công nhận xã nông thôn mới năm 2022.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2023 theo Nghị quyết đề ra, Đảng bộ xã Kim Sơn đề ra 05 nhóm nhiệm vụ giải pháp gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chuyên đề năm 2023 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”.

Sau khi nghe các ban, ngành huyện đóng góp báo cáo của Đảng ủy xã Kim Sơn, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện lưu ý Kim Sơn là xã thuần nông việc thực hiện Tái cơ cấu nông nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm hiện nay và thời gian tới. Trong đó, phát triển thủy sản là mục tiêu hàng đầu, là thế mạnh của một xã ven sông Hậu, gắn với ứng dụng chuyển giao khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, góp phần mang lại giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích canh tác. Ngoài ra, chú trọng phát triển các cơ sở sản xuất hiện có để tạo việc làm, dịch chuyển lao động nông nghiệp sang khu vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống của nhân dân, nhất là đối với xã có đông đồng bào dân tộc như Kim Sơn. Trong quá trình chỉ đạo cần quyết liệt hơn nữa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, nâng chất các tiêu chí đã đạt để hướng đến xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ xã Kim Sơn đạt được trong những tháng đầu. Về nhiệm vụ trong những tháng còn lại của năm 2023, Đảng bộ Kim Sơn tập trung phát huy dân chủ, vai trò của người đứng đầu theo mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; đoàn kết nội bộ để cùng nhau thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2023 của Đảng bộ xã đề ra.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC