Huyện ủy Trà Cú: Làm việc với Đảng bộ xã Long Hiệp
Ngày 03/8, Thường trực Huyện ủy Trà Cú có buổi làm việc với Đảng bộ xã Long Hiệp về thực hiện Nghị quyết 06 tháng đầu năm 2023. Tham gia buổi làm việc có đồng chí  Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Hùng, Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí  Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các ban, ngành huyện.
Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác Huyện ủy, Đảng ủy xã Long Hiệp cho biết: Thực hiện Nghị quyết năm 2023, trong 06 tháng đầu năm,  kinh tế - xã hội của xã có những chuyển biến tích cực; xã hoàn thành và vượt mức 09/34 chỉ tiêu, các chỉ tiêu còn lại đạt hơn 50%. Trong đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt 221,5 tỷ đồng, đạt 64,5% Nghị quyết; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 131,9 tỷ đồng, đạt 65,5% Nghị quyết; tạo việc làm mới cho 235 lao động, trong đó có 16 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, đạt 266,6% Nghị quyết. Về xây dựng nông thôn mới,  xã đạt 17/19 tiêu chí theo Quyết định số 1306/QĐ-UBND ngày 13/7/2022 của UBND tỉnh; xây dựng xã nông thôn mới nâng cao đạt 10/19 tiêu chí. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững;  hoàn thành nhiệm vụ đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Về xây dựng hệ thống chính trị, tập trung nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Thực hiện tốt Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Để đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2023 trong những tháng còn lại, Đảng bộ xã Long Hiệp đề ra 12 nhóm giải pháp thực hiện; trong đó, trọng tâm là hoàn thành xây dựng xã Long Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo Nghị quyết.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các ban, ngành huyện có những đóng góp giúp xã Long Hiệp thấy được những hạn chế, tồn tại  cần khắc phục và những  giải pháp  trong thời gian tới để hoàn thành nhiệm vụ theo Nghị quyết đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí  Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ xã  Long Hiệp đạt được về kinh tế, an ninh, quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trong những tháng đầu năm. Từ nay đến cuối năm 2023, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ xã cần phát huy nội lực, sự đoàn kết trong Đảng để tập trung hoàn thành các nhiệm vụ Nghị quyết năm 2023 đề ra. Trong đó, tập trung thực hiện 04 nhiệm vụ trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá của Huyện ủy; quan tâm thực hiện tốt việc tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ để xây dựng xã Long Hiệp về đích nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC