Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình công tác tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2023
Ngày 12/9, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2023 của Huyện ủy. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong tháng 8, Huyện ủy Trà Cú tập trung chỉ đạo các xã An Quảng Hữu, Đại An, Hàm Tân, Định An, Long Hiệp nâng chất được 02 tiêu chí; các xã Tập Sơn, Tân Sơn, Phước Hưng, Lưu Nghiệp Anh, Thanh Sơn, Ngọc Biên, Tân Hiệp nâng chất được 01 tiêu chí xã nông thôn mới; nâng tổng số đến nay, huyện Trà Cú có 10 xã đạt 19/19 tiêu chí, 05 xã đạt 18/19 tiêu chí. Về nông thôn mới nâng cao, xã Đại An nâng chất được 03 tiêu chí, xã Ngọc Biên nâng chất được 02 tiêu chí, xã Long Hiệp thực hiện đạt 04 tiêu chí, xã Tập Sơn thực hiện đạt 02 tiêu chí; nâng tổng số đến nay, xã Đại An đạt 19/19 tiêu chí, xã Ngọc Biên đạt 18/19 tiêu chí, xã Tập Sơn đạt 15/19 tiêu chí, xã Long Hiệp đạt 13/19 tiêu chí. Về huyện nông thôn mới, đã thực hiện đạt nội dung về Chợ trung tâm huyện đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, có công trình xử lý nước thải sinh hoạt tập trung áp dụng biện pháp phù hợp, cảnh quan, không gian trên địa bàn toàn huyện đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp, an toàn. Như vậy, đến nay, huyện Trà Cú đã xây dựng đạt 8/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, còn 01 tiêu chí với 01 nội dung thực hiện chưa đạt là huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định. Bên cạnh đó, trong tháng 8, huyện đã thành lập mới 02 hợp tác xã; thi công hoàn thành 77 công trình xây dựng cơ bản; chi trả bồi thường cho 07 hộ thuộc dự án  đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi, nâng lên  243/250 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức nhận kinh phí bồi thường với tổng số tiền trên 111 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Chỉ đạo tổ chức tốt việc khai giảng năm học 2023 – 2024; hoàn thành công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023; đưa 29 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nâng lên có 145 lao động, đạt trên 103% kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Về những nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy yêu cầu Huyện ủy Trà Cú cần tập trung thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2025, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chú trọng  đào tạo, bồi dưỡng kết nạp đảng viên, nhất là chi hội trưởng, chi hội phó ở các chi hội ấp, khóm; chuẩn bị tốt Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp huyên năm 2023. Quan tâm kiểm tra, giám sát, nhất là những lĩnh vực dễ phát sinh phức tạp; phát huy tốt vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc. Phát triển các sản phẩm đạt chuẩn OCOP trên 3 sao, xây dựng thương hiệu sản phẩm, chỉ dẫn địa lý; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ thực hiện các công trình cơ bản. Quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng huyện nông thôn mới như nhà máy xử lý nước thải tập trung, mở rộng bãi rác Long Hiệp, cải tạo cảnh quan, môi trường, các tuyến đường hoa; hoàn chỉnh hồ sơ và nâng chất các tiêu chí đã đạt. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến công tác giảm nghèo, giáo dục và đào tạo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Tin, ảnh: TẤN TÀI