Lễ khởi động Dự án “Đồng hành cùng nữ doanh nhân tại đồng bằng sông Cửu Long” tại huyện Trà Cú
Ngày 19/01, tại Hội trường UBND huyện Trà Cú, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Tổ chức Kenan Foundation Asia-Thái Lan tổ chức lễ khởi động Dự án “Đồng hành cùng nữ doanh nhân tại đồng bằng sông Cửu Long”. Đến dự có bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Richard Bernhard, Trưởng đại diện tổ chức Kenan tại Việt Nam; ông Ben Jalowsky, Chuyên viên Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế, đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Sở Y tế, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Bảo hiểm xã hội và Ngân hàng chính sách xã hội  tỉnh Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội, Trung tâm Y tế, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Trà Cú; lãnh đạo UBND, Hội LHPN các xã, thị trấn và 120 đại biểu là nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ, nhóm hợp tác doanh nghiệp nhỏ, nhóm sinh kế trên địa bàn huyện Trà Cú tham dự.
Anh-tin-bai

Bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc buổi lễ

Dự án “Đồng hành cùng nữ doanh nhân tại đồng bằng sông Cửu Long” với mục tiêu là tăng cường khả năng tiếp cận tài chính và các cơ hội trên thị trường của nhóm phụ nữ yếu thế cần phát triển kinh tế, các nữ doanh nhân và chủ doanh nghiệp, các hợp tác xã, nhóm sinh kế nhằm mang lợi ích về sức khỏe; nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính, kinh doanh, kỹ năng sống, nghề nghiệp… cho phụ nữ yếu thế; tăng cơ hội phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đảm bảo cuộc sống lâu dài. Dự án sẽ đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 120 phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ yếu thế dân tộc Khmer huyện Trà Cú từ nay đến tháng 02 năm 2026 như: Tổ chức tập huấn bình đẳng giới, quản lý tài chính, kinh doanh trên nền tảng số, truyền cảm hứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững; hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo trợ xã hội, với tổng nguồn vốn Dự án gần 2,9 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cam kết sẽ cùng 120 phụ nữ tham gia các hoạt động dự án; đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong suốt thời gian triển khai thực hiện; cùng nỗ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo thu nhập cho gia đình và đóng góp nguồn lực cho xã hội, đúng như thông điệp của Dự án là “Phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ”./.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG