Thường trực Tỉnh ủy: Làm việc tại xã Long Hiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và 02 tháng đầu năm 2024
Sáng ngày 05/3, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh gồm các đồng chí: Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy có buổi kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị  năm 2023 và 02 tháng đầu năm 2024 tại  xã Long Hiệp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Đảng ủy, UBND xã Long Hiệp, Ban Nhân dân các ấp trên địa bàn xã.
Anh-tin-bai
Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo cho biết, năm 2023, Đảng ủy xã Long Hiệp thực hiện đạt và vượt 32/33 chỉ tiêu, còn 01 chỉ tiêu thực hiện chưa đạt là tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ đạt 50%. Tổng giá trị sản xuất thực hiện đạt trên 349 tỷ đồng, đạt 101% so với Nghị quyết. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 202 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 68 triệu đồng/người/năm. Tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, xây dựng 06 sản phẩm OCOP, thành lập 04 doanh nghiệp. Tập trung thực hiện giải pháp nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, đến nay, đã được UBND huyện Trà Cú công nhận đạt 13/19 tiêu chí, 05 tiêu chí đã hoàn thành hồ sơ và 01 tiêu chí thực hiện chưa đạt. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục trẻ mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS và THPT. Thực hiện tốt chế độ an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng yếu thế khác. Vận động đưa 18 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài; hộ nghèo của xã được kéo giảm còn 66 hộ chiếm 3,35% và 27 hộ cận nghèo chiếm 1,34%.

Anh-tin-bai
Đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh chỉ đạo xã Long Hiệp tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nhất là tiêu chí chưa đạt. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chuyển những diện tích đất sản xuất kém hiệu sang trong màu nhằm nâng cao thu nhập, đời sống người dân. Quan tâm hơn nữa công tác giảm nghèo. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên; phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình; thực hiện tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo xã Long Hiệp cần thực hiện tốt công tác Đại hội Mặt trận Tổ quốc, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 - 2030; phát huy tốt vai trò người có uy tín trong phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, tổ chức rà soát nhà ở không đạt tiêu chí 03 cứng để  tìm nguồn lực hỗ trợ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: TẤN TÀI