Trà Cú: Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc
Ngày 25/9, UBND huyện Trà Cú kết hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Sản xuất dịch vụ-Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc nhóm đối tượng 4. Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Đến dự có đại diện Sở Nội vụ, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh; 101 đại biểu là cán bộ, công chức cấp xã, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm ở địa bàn vùng dân tộc thiểu số.
Ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc

Trong thời gian 05 ngày, các học viên được tiếp thu các chuyên đề: Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số.

Quang cảnh đại biểu dự lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, chính sách dân tộc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời, nắm bắt phong tục tập quán từng dân tộc, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác vận động quần chúng, công tác tuyên truyền và thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn vùng dân tộc; làm tốt công tác phối hợp, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách của Trung ương và của tỉnh đối với công tác dân tộc, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, giữ vững an ninh, quốc phòng, an toàn xã hội tại cơ sở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG