Trà Cú: Thăm, tặng quà các chùa nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2023
Ngày 10/10, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú đã đến thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2023 đối với Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Chà, xã Thanh Sơn; Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên; Đại đức Giang Sô Thanh, Chánh Văn phòng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Chrôi TanSa, xã Kim Sơn.
Thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2023 đối với Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư  sãi yêu nước huyện Trà Cú.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Hòa thượng, các vị Đại đức, quý sư sãi, Ban quản trị các chùa và bà con Phật tử đón Lễ Sêne Đôlta năm 2023 vui tươi, đầm ấm, đoàn kết và hạnh phúc. Bí thư Huyện ủy Trà Cú mong muốn Hòa thượng, các vị Đại đức, Ban quản trị các chùa tiếp tục tuyên truyền, động viên bà con Phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao cũng như xây dựng huyện Trà Cú đạt chuẩn huyện nông thôn mới trong năm 2023.

Dịp này, ông Nguyễn Quốc Phương, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đã trao cho mỗi nơi đến thăm một phần quà mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2023 của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam  huyện Trà Cú.

Thăm, chúc mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2023 đối với Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú.

Được biết, nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2023 của đồng bào Khmer, huyện Trà Cú đã thành lập 03 đoàn đến thăm, tặng quà cho 37 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và 10 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: TẤN TÀI