Trà Cú: Thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023
Ngày 17/11, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú  chủ trì hội nghị đề nghị xét, công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn nông thôn mới  (NTM) năm 2023. Đến dự  có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XII; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng huyện NTM.
Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú  phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về kết quả xây dựng huyện NTM năm 2023 theo Quyết định số 18/QĐ-TTg  ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn NTM, đạt chuẩn NTM nâng cao, đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025.

Căn cứ Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 15/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Bộ tiêu chí xây dựng  huyện NTM; quy định thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM và Bộ tiêu chí huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Đến nay, Trà Cú đã có 15/15 xã đạt chuẩn NTM; 02 xã Ngọc Biên, Đại An đạt chuẩn NTM nâng cao; thị trấn Định An và thị trấn Trà Cú đạt chuẩn đô thị văn minh; huyện Trà Cú đã đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM.

Tại hội nghị,  các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nhiệm vụ trọng tâm để nâng chất các tiêu chí NTM đã đạt. Đồng thời, tổ chức bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận huyện Trà Cú đạt chuẩn NTM năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú nhấn mạnh: Trên cơ sở những kết quả đạt được Trà Cú đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện NTM trong năm 2023 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy đề ra. Tuy nhiên, nhiệm vụ từ đây đến lúc đoàn kiểm tra của Trung ương đến kiểm tra thực tế cần tập trung nâng chất các tiêu chí đã đạt, nhất là tiêu chí  về môi trường cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực và sự đồng lòng của người dân, nhằm tạo bộ mặt nông thôn khởi sắc, đáp ứng các tiêu chí Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp. Việc xây dựng NTM thành công chính là tạo ra một sức sống mới lan tỏa đối với cộng đồng dân cư, làm chuyển biến đáng kể về nhận thức, về đời sống của cư dân nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC