Trà Cú: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII cho cán bộ chủ chốt cấp huyện
Ngày 23/10, Ban Thường Vụ Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII cho 205 cán bộ chủ chốt cấp huyện.
Đồng chí Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo tại hội nghị.

Quang cảnh cán bộ chủ chốt tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, báo cáo viên cấp tỉnh thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Theo đó, thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, từ ngày 02 - 8/10, Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp bàn, cho ý kiến 10 nội dung sau: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2023, kế hoạch năm 2024 và kế hoạch tài chính - ngân sách Nhà nước 3 năm 2024 - 2026 và lộ trình thực hiện chế độ tiền lương mới; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Hội nghị Trung ương 5 khoá XI về một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020; Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 06/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031; Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng; Công tác cán bộ; Báo cáo những công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ đến Hội nghị Trung ương 8 và một số nhiệm vụ trọng tâm đến Hội nghị Trung ương 9 khoá XIII; Báo cáo công tác tài chính đảng năm 2022.

Qua đây, nhằm giúp cho cán bộ chủ chốt cấp huyện nắm vững những nội dung cốt lỗi của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII, tạo sự thống nhất cả trong nhận thức và hành động; đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin, ảnh: TẤN TÀI