Trà Cú: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023
Sáng ngày 09/02, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Trà Cú long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, để đưa tiễn các thanh niên là những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ, tiếp bước truyền thống của ông, cha trên quê hương Trà Cú anh hùng. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện; thành viên Hội đồng NVQS huyện; lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã thị trấn, gia đình và tân binh.
Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện tặng quà cho tân binh

Năm 2023, huyện Trà Cú được giao chỉ tiêu 165 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc; trong đó, nghĩa vụ quân sự 132, nghĩa vụ công an là 33 thanh niên. Trong tổng số thanh niên nhập ngũ năm nay có 05 đảng viên, còn lại đều là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; có 59 thanh niên tình nguyện. Về trình độ chuyên môn có 03 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng 02 thanh niên và trung cấp 02 thanh niên. Về trình độ văn hóa, có 108 thanh niên tốt nghiệp lớp 12, lớp 11 có 10 thanh niên, lớp 10 có 12 thanh niên, còn lại là cấp trung học cơ sở. 100% tân binh nhập ngũ bảo đảm sức khỏe và phẩm chất chính trị, nhiều thanh niên trong diện ưu tiên được tạm hoãn gọi nhập ngũ nhưng vẫn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Năm nay, huyện Trà Cú giao quân cho 04 đơn vị gồm: Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Công an và Công an tỉnh Trà Vinh.

Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình,Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện tặng Giấy khen cho các gia đình tân binh

Phát biều tại lễ, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng với danh hiệu anh “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Trà Cú anh hùng. Đồng thời, tin tưởng rằng, các tân binh sẽ phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng vũ trang huyện nhà, ra sức học tập, công tác tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người con ưu tú của quê hương, thực hiện ước mơ hoài bão của tuổi trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

Lãnh đạo tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và các ngành đoàn thể huyện bắt tay, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Tân binh bước trên cầu vinh quang, lên đường bảo vệ Tổ quốc

Tại buổi lễ, có 22 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện trặng Giấy khen có thành tích gương mẫu, tình nguyện đưa con lên đường thi hành nghĩa vụ Quân sự bảo vệ Tổ quốc năm 2023; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ngành đoàn thể huyện cài hoa và tặng quà chúc mừng các tân binh và bắt tay đưa tiễn và động viên các tân binh cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG