Trà Cú: Tổng kết công tác Tuyên giáo và Lý luận chính trị năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 28/12, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú Hội nghị Tổng kết công tác Tuyên giáo, Lý luận chính trị năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác tuyên giáo và lý luận chính trị trên địa bàn huyện Trà Cú có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu. Việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể, quần chúng Nhân dân cùng tham gia thực hiện, góp phần xây dựng huyện Trà Cú hoàn thành các tiêu chí của huyện nông thôn mới theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra.

Trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đang được thực hiện với 309 mô hình tập thể, 65 mô hình cá nhân trên địa bàn huyện. Thực hiện Kết luận 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và 01 năm triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” tổ chức tuyên truyền được 5.760 cuộc, có 161.620 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và Nhân dân tham dự. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo 35 của huyện thường xuyên viết bài phản bác các thông tin xấu, độc trên Internet và các mạng xã hội, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Về công tác lý luận chính trị trong năm mở được 41 lớp, với 2.760 học viên tham gia, lồng ghép chuyên đề Lịch sử địa phương và Lịch sử vùng đất Nam bộ Việt Nam, thông tin thời sự được 13 cuộc, với 577 lượt người dự. Tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở và cấp huyện. Tổ chức nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng bộ và Nhân dân các xã Long Hiệp, Lưu Nghiệp Anh, An Quảng Hữu, Đại An giai đoạn 1930-2015; hoàn chính sưu tầm, biên soạn Lịch sử ngành Tuyên giáo huyện Trà Cú giai đoạn 1930-2020; biên soạn lịch sử ngành Dân vận giai đoạn 1930-2020.

anh tin bai

Đồng chí  Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về công tác khoa giáo: các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước được tổ chức tạo sinh khí vui tươi, đáp ứng yêu cầu người dân. Giáo dục và đào tạo, khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khỏe Nhân dân có bước phát triển mới; khoa học-công nghệ, quản lý tài nguyên, môi trường được chú trọng, góp phần nâng cao chất lượng, đời sống của Nhân dân

Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2023, năm 2024, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao hơn nữa công tác tư tưởng của Đảng trong việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đẩy mạnh thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân-lợi dân” và Chuyên đề năm 2024. Thực hiện tốt việc nắm bắt tình hình, tư tưởng và dư luận xã hội; tăng cường đấu tranh, phản bác, ngăn chặn những thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tuyên giáo và lý luận chính trị của huyện Trà Cú đạt được trong năm 2023,  nhất là kịp thời cổ vũ phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phản bác các luận điệu xuyên tạc sai trái lịch sử của các thế lực thù địch nhằm chia rẻ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Năm 2024, công tác Tuyên giáo cần phát huy hơn nữa vai trò định hướng dư luận xã hội; thực hiện nhân rộng mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” gắn với phát huy vai trò đoàn kết, trách nhiệm của người đứng đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Ông Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện  trao Giấy khen cho các xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú tổ chức khen thưởng cho 03 đơn vị Lưu Nghiệp Anh, Định An, Tân Hiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC