Trường Trung học phổ thông Hàm Giang: Khai giảng năm học 2023 - 2024
Sáng ngày 05/9, Trường Trung học phổ thông (THPT) Hàm Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Đến dự có ông Huỳnh Lâm Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
Do trời mưa nên các em học sinh phải dự khai giảng trong nhà xe.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh được nghe ông Huỳnh Lâm Sơn đọc thư của Chủ tịch nước gửi đến đội ngũ giáo viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Hàm Giang có 352 học sinh; trong đó, có 112 em học sinh đầu cấp. Năm học 2023 - 2024, Trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đạo tạo; các cuộc vận động và các phong trào thi đua ngành, đặc biệt là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phấn đấu duy trì sỉ số học sinh; tỷ lệ học sinh lên lớp và tỷ lệ tốt nghiệp bằng tỷ lệ bình quân của tỉnh; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

Ông Huỳnh Lâm Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy  và Hiệu trưởng Trường trao khen thưởng cho giáo viên.

Ông Huỳnh Lâm Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận đỡ đầu cho học sinh khuyết tật này trong năm học 2023 – 2024 với mỗi tháng là 300.000 đồng.

Dịp này, Ban Giám hiệu Trường đã tổ chức khen thưởng cho giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua; trao 05 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt và 01 suất học bổng cho 01 em học sinh khuyết tật với mỗi suất từ 500.000 đến 1.500.000 đồng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI