Chùa Long Trường: Họp mặt và phát quà nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024
Chiều ngày 13/4, Ban Quản trị chùa Long Trường, xã Tân Hiệp tổ chức họp mặt và tặng quà nhân dịp tết cổ truyền Chôl  Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer. Đến dự có bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; ông Kiên Ninh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú; lãnh đạo và đại diện một số ban, ngành tỉnh, huyện, Đảng ủy-UBND xã Tân Hiệp; các đơn vị tài trợ và các mạnh thường quân, Ban quản trị chùa và đông đảo bà con Phật tử Khmer trên địa bàn xã.
Anh-tin-bai

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trà Cú tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại buổi họp mặt, Đại đức Thạch Sa Vane, Trụ trì chùa Long Trường nêu ý nghĩa tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer; thông tin các đơn vị và mạnh thường quân ủng hộ tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer xã Tân Hiệp; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 02 tập thể, 05 hộ gia đình và 01 cá nhân có thành tích vận động và đóng góp tiền tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Tân Hiệp.

Ông Lâm Thái Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp trao tặng xe đạp cho học sinh

Được biết, nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024, Đại đức Thạch Sa Vane, Trụ trì chùa Long Trường đã vận động các đơn vị, các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ quà cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn xã trị giá trên 1,2 tỷ đồng; trong đó trao 04 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, mỗi căn 50 triệu đồng; trao tặng 46 phần quà là tiền mặt, mỗi phần 300.000 đồng cho cho thành viên Ban Quản trị chùa; trao tặng 20 chiếc xe đạp cho cho học sinh nghèo hiếu học; trên 3.000 phần quà gồm: quần áo, giày dép, gạo, mì, nhu yếu phẩm, rau củ quả, nón bảo hiểm, dụng cụ học sinh, bánh kẹo và đồ chơi trẻ em; trao tặng quà trực tiếp và thông qua mô hình gian hàng không đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và các đối tượng khác, trẻ em và học sinh trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Đại diện đơn vị tài trợ tặng quà cho hộ nghèo

Qua đây nhằm giúp cho đồng bào dân tộc Khmer xã Tân Hiệp có điều kiện vui đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 trọn vẹn, vui tươi, đầm ấm; giúp cho hộ nghèo, có hành cảnh khó khăn có nhà ở ổn định an cư lạc nghiệp; giúp các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt trong năm học 2023-2024.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG