Chùa Long Trường: Tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2023, ngày 13/10, Đại đức Thạch Sa Vane, trụ trì chùa Long Trường, xã Tân Hiệp kết hợp với chính quyền địa phương và các mạnh thường quân tổ chức trao quà cho Phật tử cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hiệp và xã  Nhị Trường, huyện Cầu Ngang. Đến dự có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng các đoàn thể xã Tân Hiệp.
Mạnh thường quân trao quà cho Phật tử cao tuổi.

Mạnh thường quân trao quà cho hộ nghèo, cận nghèo.

Dịp này, có 420 hộ  được trao tặng quà. Trong đó, có 320 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà, mỗi suất gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, nước tương, trị giá 300.000 đồng;  100 Phật tử cao tuổi được trao tặng quà, mỗi suất là tiền mặt trị giá 300.000 đồng. Tổng trị giá các suất quà 126 triệu đồng, do Đại đức Thạch Sa Vane vận động mạnh thường quân tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương hỗ trợ. Qua đây, nhằm chia sẻ một phần khó khăn trước mắt; giúp các Phật tử cao tuổi, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui đón lễ Sêne Đôlta năm 2023 vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình.

Đại đức Thạch Sa Vane cho biết, trong dịp lễ Sêne Đôlta năm 2023, Đại đức, Ban quản trị chùa kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức vận động và trao khoảng 1.000 suất quà cho Phật tử cao tuổi, trẻ em, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hiệp và các xã lân cận với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI