Định An: Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu Giồng Xoài
Ngày 10/11, xã Định An cùng đơn vị tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu nông thôn Giồng Xoài thuộc ấp Giồng Giữa, xã Định An. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Định An và nhân dân ấp Giồng Giữa.
Cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Giồng Xoài

Cầu Giồng Xoài bắt qua rạch Giồng Xoài có chiều dài  25 mét, rộng 3,5 mét, tải trọng 2,5 tấn, đường dẫn 05 mét, được xây dựng bê tông cốt thép, tổng kinh phí là 320 triệu đồng, do Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú tại Thành phố Hồ Chí Minh vận động đoàn từ thiện Minh Tâm, Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ; Nhân dân địa phương đóng góp ngày công khi đổ bê tông mặt cầu.

Đây là cây cầu thứ tư được Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh Tâm Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ xây dựng trên địa bàn huyện Trà Cú trong năm 2023 tại các xã An Quảng Hữu, Thanh Sơn, Ngãi Xuyên và Định An, với tổng kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng.

Việc đầu tư xây dựng các cầu nông thôn trên địa bàn huyện Trà Cú giúp tạo hệ thống giao thông liên hoàn liên xã, liên huyện, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân thuận tiện. Qua đó, thúc đẩy kinh tế - xã hội các vùng này phát triển và xóa bỏ sự chia cắt về giao thông trên địa bàn vùng nông thôn.

Đây cũng là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029 của tuổi trẻ xã Định An.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC