Hàm Giang: Khánh thành đưa vào sử dụng cầu nông thôn
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú vừa phối hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; Đảng ủy, UBND xã Hàm Giang và nhà tài trợ tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu nông thôn Sen Xanh 10, tại ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang. Đến dự có ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú.
Anh-tin-bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước khi cắt băng khánh thành cầu

Cầu Sen Xanh 10, bắt qua kênh cấp II Trà Tro B, có chiều dài 18 mét, rộng 03 mét, với tổng kinh phí xây dựng 220 triệu đồng. Trong đó, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú vận động gia đình ông Nguyễn Duy Tân ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 210 triệu đồng, số tiền còn lại do Nhân dân địa phương đóng góp cùng ngày công thực hiện xây dựng cầu.

Cầu Sen Xanh 10 được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân ấp Trà Tro B, xã Hàm Giang thuận tiện cả 02 mùa mưa nắng. Đặc biệt, giúp người dân trong khu vực vận chuyển lúa sau các vụ thu hoạch thuận lợi hơn.

Đây là công trình thứ 3 được Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú vận động xây dựng chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Anh-tin-bai

Ông Trần Văn Hùng và Hòa thượng Kim Ngọc Toàn tặng quà cho người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi lễ khánh thành cầu nông thôn, nhà tài trợ cùng Đảng ủy, UBND xã Hàm Giang trao tặng 51 suất quà gồm: gạo, mì gói, nước tương cho các hộ cao tuổi, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hàm Giang, với tổng trị giá 15,3 triệu đồng.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC