Hàm Tân: Ra mắt mô hình Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình
UBND xã Hàm Tân vừa tổ chức lễ ra mắt và tập huấn mô hình Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình của 05 ấp trên địa bàn. Đến dự có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin và các Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình của 05 xã gồm: Phước Hưng, Lưu Nghiệp Anh, Hàm Giang, Ngọc Biên và thị trấn Định An.
Quang cảnh đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt

Tại buổi lễ, UBND xã đã thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo mô hình, các giải pháp can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình xã Hàm Tân; thông qua quyết định thành lập 05 mô hình Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình của 05 ấp gồm: Cà Săng, Vàm Ray A, Chợ, Cà Hom và Bến Bạ. Mỗi câu lạc bộ gồm 05 thành viên, do Trưởng Ban nhân dân ấp làm Chủ nhiệm.

Các thành viên Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình trong buổi lễ ra mắt

Hoạt động của câu lạc bộ là tập trung tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo hành gia đình, Luật Bình đẳng giới; xây dựng cuộc sống gia đình no ấm, hạnh phúc; thực hiện tư vấn, can thiệp, tham gia hòa giải các vụ bạo lực gia đình, giúp đỡ, trợ giúp pháp lý để họ hiểu biết về tác hại của bạo lực gia đình nhằm hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra bạo lực gia đình trên địa bàn…Hình thức hoạt động của câu lạc bộ là thông qua những buổi sinh hoạt chi, tổ hội, họp dân tổ chức nói chuyện chuyên đề, với mục đích nhằm tạo sự đoàn kết giữa các gia đình thành viên; vận động mọi người tham gia phòng, chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ nhau cùng phát triển; giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, phòng, chống các tệ nạn xã hội và thực hiện phương châm "Gia đình ít con, ấm no, bình đẳng, hạnh phúc".

Được biết, đến nay trên địa bàn huyện Trà Cú có 06 xã, thị trấn đã thành lập Ban Chỉ đạo mô hình phòng, chống bạo lực gia đình gồm:  Phước Hưng, Lưu Nghiệp Anh, Hàm Tân, Hàm Giang, Ngọc Biên, thị trấn Định An.

Tin, ảnh: HUỲNH LAM, KIM SƠN