Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Trà Vinh: Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân
Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Trà Vinh, Hội Chữ Thập đỏ huyện Trà Cú vừa phối hợp với các xã Kim Sơn, Lưu Nghiệp Anh, Hàm Tân tổ chức trao cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện và lãnh đạo UBND xã Kim Sơn trao cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022 - 2027 của Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam. Mục tiêu của Chương trình là cải thiện điều kiện lao động, an toàn và sinh kế cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

Có 100 ngư dân có tàu, thuyền đánh bắt xa bờ được trao cờ Tổ quốc; trong đó, xã Hàm Tân có 50 ngư dân, Kim Sơn 30 ngư dân và xã Lưu Nghiệp Anh có 20 ngư dân. Dịp này, Hội Chữ Thập đỏ huyện Trà Cú cũng tổ chức trao 100 suất quà, mỗi suất là 10 kg gạo ST25 cho các ngư dân.

Tin, ảnh: TẤN TÀI