Hội Đông y huyện Trà Cú: Triển khai hoạt động năm 2024
Ngày 23/02, Hội Đông y huyện Trà Cú tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động  năm 2023; triển khai  phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có ông Kiên Chinh, Phó Chủ tịch Hội Đông y - Châm cứu tỉnh Trà Vinh.
Quang cảnh hội nghị

Hội Đông y huyện Trà Cú có 25 Ủy viên Ban Chấp hành, 212 hội viên gồm: 07 bác sĩ, 24 y sĩ, 31 lương y, 08 lương dược, 27 hội viên liên kết, 58 hội viên tán trợ. Năm 2023, Hội Đông y huyện thực hiện tốt việc tuyên truyền về tổ chức hoạt động công tác Hội, Điều lệ Hội, công tác khám chữa bệnh, thủ thuật châm cứu, an toàn vệ sinh dược liệu, phát động Nhân dân nuôi trồng dược liệu, vận động các thành viên hành nghề đông y tham gia vào Hội. Phối hợp với với Phòng Y tế huyện kiểm tra 02 đợt, với 12 cơ sở theo Công văn số 133/SYT-NVD của Sở Y tế tỉnh “Về việc thực hiện kiểm tra, kiểm soát chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của dược liệu, vị thuốc cổ truyền” trên địa bàn huyện; chấm điểm cuối năm thực hành Nhà thuốc đạt GPP. Toàn huyện có 04 cơ sở tư nhân bán thuốc y dược cổ truyền, 18 điểm hốt thuốc nam, 06 cơ sở Chùa - Đình hốt thuốc nam, châm cứu từ thiện. Tổng số khám bệnh cho 48.908 lượt người, hốt 221.790 thang thuốc; châm cứu cho 15.538 lượt người, tập vật lý trị liệu cho 2.245 lượt người. Triển khai mô hình vườn thuốc nam mẫu diện tích 5000 mét vuông, với 16 vườn thuốc nâm mẫu tại các Trạm Y tế xã, thị trấn, số lượng cây thuốc đã trồng được trên 70 loại cây thuốc nam. Công tác từ thiện xã hội, đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ gạo và các nhu yếu phẩm tặng quà cho 660 hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 155 triệu đồng; tặng quà cho 460 trẻ em nhân dịp Tết Trung thu, trị giá 27,6 triệu đồng.

Anh-tin-bai
Ông Kiên Chinh, Phó Chủ tịch Hội Đông y - Châm cứu tỉnh Trà Vinh trao Kỷ niệm  chương “Vì sự nghiệp Đông y”cho các cá nhân

Năm 2024, Hội Đông y huyện tiếp tục tuyên truyền Nhân dân trồng thuốc nam để cung ứng cho các phòng thuốc; phối hợp tuyên truyền sâu rộng về Đông y, nhất là về tánh dược thuốc nam, nhận dạng cây thuốc nam và cách sử dụng thuốc nam, phòng và chữa bệnh nhằm tạo điều kiện xã hội hóa về Đông y; thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh kết hợp Đông - Tây y; bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, hội viên để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Anh-tin-bai
Ông Lữ Văn Lâu, Chủ tịch Hội Đông y huyện Trà Cú trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể

Dịp này, có 02 cá nhân được Hội Đông y Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông y” đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp thừa kế, phát huy, phát triển nền Đông y Việt Nam; 05 tập thể và 19 cá nhân được Hội Đông y - Châm cứu tỉnh tặng Giấy khen có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và góp phần phát triển Hội Đông y - Châm cứu tỉnh Trà Vinh; 08 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội năm 2023.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG