Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh và huyện Trà Cú: Tặng quà Tết cho cán bộ, hội viên và học sinh
Ngày 31/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh kết hợp với Quỹ Hỗ trợ phụ nữ tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà Tết cho hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Trà Cú nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Hội LHPN huyện.
Anh-tin-bai

Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Trà Vinh tặng quà Tết cho chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp, khóm có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, có 10 chị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ ấp, khóm có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà; mỗi phần trị giá 600.000 đồng gồm: 01 phần quà Tết, trị giá 500.000 đồng và 100.000 đồng tiền mặt; có 30 thành viên vay vốn thực hiện có hiệu quả nguồn vốn và 06  Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm quản lý tốt nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển có hiệu quả có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; tổng số quà Tết trị giá 24 triệu đồng, từ nguồn Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh hỗ trợ.

Trước đó, Hội LHPN huyện Trà Cú kết hợp với Ban Đại diện Người cao tuổi huyện tổ chức tặng quà Tết với chương trình “Tết yêu thương” cho 30 hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; mỗi phần trị giá 500.000 đồng gồm: 10 ký gạo và 300.000 đồng tiền mặt; trao hỗ trợ 04 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, do Hội LHPH huyện nhận đỡ đầu, mỗi suất 1.000.000 đồng; trao tặng 05 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng và 01 chiếc xe đạp, trị giá 1,5 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi. Tổng trị giá các phần quà là 23 triệu đồng, do Hội LHPN huyện vận động Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, Trụ trì chùa  Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên; Đại đức Giang Sô Thanh, Chánh Văn phòng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú, Trụ trì chùa Chrôi Tansa, xã Kim Sơn và mạnh thường quân hỗ trợ. Qua đây nhằm chia sẻ khó khăn đối với hộ nghèo, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đón Tết thật  vui tươi, đầm ấm.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, Hội LHPN huyện và Đại đức Thạch Nhứt, Đại đức Giang Sô Thanh tặng quà cho hội viên phụ nữ người cao tuổi

Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn trao tặng 45 phần quà Tết cho các Ủy viên Can Chấp hành Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn và Công an huyện, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG