Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh Thalassemia tại huyện Trà Cú
Ngày 02/10, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Trà Vinh kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh Thalassemia. Đến dự có ông Lý Chí Nghêu, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh; đại diện Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Dân tộc, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện và Ban Giám hiệu trường.
Các em học sinh tham gia Hội thi Rung chuông vàng, lời các câu hỏi

Tham gia sàn đấu hội thi có 100 em học sinh lớp 10 và 11. Các em trả lơi các câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra và loại trừ khỏi sàn đấu đối với các em trả lời sai. Nội dung các câu hỏi: Tìm hiểu về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV/AIDS; về giới tính khi sinh; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, đặc biệt là bệnh Thalassemia. Kết quả hội thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được 06 em xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi nhiều nhất. Em Nhan Chấn Kim, học sinh lớp 11A1 đạt giải Rung chuông vàng, các em còn lại đạt giải thành tích tốt.

Ông Lý Chí Nghêu, Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh tặng Giấy khen cho em Nhan Chấn Kim đạt giải Rung chuông vàng

Qua hội thi, nhằm giúp các em học sinh người dân tộc thiểu số nâng cao kiến thức về dân số và phát triển, đặc biệt là bệnh Thalassemia; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh tìm hiểu kiến thức về bệnh Thalassemia, góp phần nâng cao chất lượng dân số. Đây là một trong những hoạt động thực hiện nội dung: Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miên núi thuộc Dự án 7- Chăm sóc sức khỏe sinh sản nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người người dân tộc thiểu số; phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em năm 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG