Liên hoan Ban vận động ấp, khóm văn hóa tiêu biểu huyện Trà Cú năm 2023
Ngày 06/12, tại Trung tâm Chính trị huyện, huyện Trà Cú tổ chức Liên hoan Ban Vận động ấp, khóm văn hóa tiêu biểu huyện Trà Cú năm 2023(Liên hoan). Đến dự  có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; các thành viên BanTổ chức; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.
Phần dự Liên hoan của đơn vị xã Đại An

Tham dự Liên hoan năm nay có 17 đội đại diện cho17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với 51 thí sinh là Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm. Các thí sinh trãi qua 02 vòng thi gồm: Phần thi trả lời kiến thức của từng cá nhân có liên quan đến công tác vận động, tổ chức tuyên truyền thực hiện vận động xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khóm văn hóa; phần thi đồng đội các đội dự thi thực hiện các kỹ năng như: thơ ca, hò, vè, giới thiệu về các thành viên tham gia Liên hoan và giới thiệu những đặc trưng cơ bản của đơn vị mình.

Ban Tổ chức Liên hoan tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc. Trong đó, giải Nhất tập thể thuộc về đơn vị thị trấn Trà Cú; xã Phước Hưng đạt giải Nhì; xã Kim Sơn đạt giải Ba. Ở giải cá nhân,  giải Nhất thuộc về thí sinh Lý Thanh Vương, đơn vị thị trấn Trà Cú; 02 giải Nhì thuộc về thí sinh Hứa Minh Xuyên, xã Kim Sơn và Nguyễn Quốc Kiệt, xã Phước Hưng; 02 thí sinh Thạch Sơn, xã Long Hiệp và Thạch Thị Nhiên, xã Thanh Sơn đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải Khuyến khích cho tập thể và 05 giải Khuyến khích cho các cá nhân.

Ông Huỳnh Thanh Lam, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phó Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các đội đạt giải cao tại Liên hoan

Liên hoan nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng nông thôn mới; giúp cho Ban Chỉ đạo xã, thị trấn và Ban Vận động các ấp, khóm văn hóa tiêu biểu gặp gỡ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng ấp, khóm văn hóa, gia đình văn hóa trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Qua Liên hoan, huyện Trà Cú lựa chọn những đơn vị, thí sinh xuất sắc đại diện cho huyện về tham dự Liên hoan cấp tỉnh sắp tới.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC