Long Hiệp: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022
Ngày 30/7, Ban Chấp hành Đoàn Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè xã Long Hiệp tổ chức lễ tổng kết Chiến dịch TNTN hè năm 2022. Đến dự có ông Tăng Tùng Chân, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; chị Trần Thị Ngọc Hân, Bí thư Huyện đoàn; các thành viên Ban Chỉ huy cấp huyện phụ trách địa bàn; lãnh đạo UBND xã,  các thành viên Ban Chỉ huy cấp xã và các gia đình chính sách, các chiến sĩ Mùa hè xanh Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.
Thạch Som Nang, Phó Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè tặng Giấy khen cho các hộ gia đình nuôi chứa chiến sĩ

Chiến dịch TNTN hè tại xã Long Hiệp có sự hỗ trợ của 37 chiến sĩ thường trực là cán bộ, học viên, sinh viên Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Qua gần 01 tháng diễn ra chiến dịch, các chiến sĩ cùng với đoàn viên thanh niên và người dân địa phương tổ chức thực hiện nhiều công trình và hoạt động thiết thực để lại nhiều dấu ấn cho người dân địa phương như: Xây dựng 01 ngôi nhà Đoàn kết, trị giá 65 triệu đồng cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Nô Rè A; xây dựng 01 cây cầu dân sinh, trị giá 50 triệu đồng ở ấp Trà Sất C, do Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 21 triệu đồng, ông Lê Thanh Bình-Chủ tịch UBND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Đại lý thức ăn thủy sản Vạn Lợi An, xã Đại An hỗ trợ 09 triệu đồng; xây dựng công trình thắp sáng đường quê gồm 20 trụ đèn năng lượng mặt trời ở ấp Nô Rè A, trị giá 35 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa đường bị ngập nước kinh phí hơn 15 triệu đồng và nhiều công trình phần việc khác. Phối hợp với đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân trên địa bàn, trị giá 35 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng quà cho 27 gia đình chính sách và 20 gia đình khó khăn, trị giá 39,8 triệu đồng; tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương” và tặng 10 phần quà cho 10 cụ già cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 03 triệu đồng. Các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi trên địa bàn được đẩy mạnh và tổ chức hiệu quả, như: tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trà Cú”, trao 50 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập với tổng giá trị 12,5 triệu đồng; mở các lớp ôn hè, có hơn 150 thiếu nhi tham gia. Tổ chức 02 sân chơi thiếu nhi tại ấp Nô Rè và ấp Trà Sất A với kinh phí 2,5 triệu đồng. Tổ chức Chương trình “Thiếu nhi với văn hóa tham gia giao thông” với các nội dung: Tuyên truyền về kiến thức pháp luật và xử lý tình huống khi tham gia giao thông  thu hút hơn 50 thiếu nhi tham gia;  trao tặng 50 nón bảo hiểm với kinh phí 4,8 triệu đồng cho các em tham gia chương trình. Tổng kinh phí của Chiến dịch tại mặt trận xã Long Hiệp hơn 200 triệu đồng. Một mùa Chiến dịch TNTN hè đã qua, góp phần cho địa phương nhiều nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; giúp các chiến sĩ Mùa hè xanh có một kỳ tình nguyện trải nghiệm, để lại nhiều cảm xúc của các gia đình nuôi chứa chiến sĩ, các em học sinh đối với các chiến sĩ.

Ông Tăng Tùng Chân, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và anh Lê Bá Hưng, Phó Bí thư Đoàn Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho hộ nghèo

Tại buổi lễ tổng kết, Chủ tịch UBND xã Long Hiệp tặng 42 Giấy khen cho 05 hộ gia đình nuôi chứa chiến sĩ tình nguyện và 37 chiến sĩ tình nguyện Học viện cán bộ Thành phố Hồ Hồ Chí Minh đã có thành tích tham gia Chiến dịch TNTN hè năm 2022.  Ban Chấp hành Đoàn Học viện Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần gồm: 01 thùng mì và 300.000 đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG