Ngãi Xuyên: Ra mắt mô hình “Hỗ trợ học sinh nghèo, cận nghèo, khó khăn”
Ngày 18/8, Khối vận xã Ngãi Xuyên kết hợp cùng với chùa Svay Siêm Thmây, xã Ngãi Xuyên tổ chức ra mắt Mô hình “Giúp đỡ học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” (Mô hình). Đến dự có Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, Trụ trì chùa Svay Siêm Thmây (chùa Xoài Xiêm Mới); ông Nguyễn Khánh Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo UBND và các đoàn thể xã.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Theo kế hoạch, Mô hình sẽ hỗ trợ cho ít nhất cho 07 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã trong năm học 2023 – 2024 và những năm học tiếp theo. Trong đó, cán bộ, công chức xã sẽ đóng góp hỗ trợ 03 em học sinh, Công an xã hỗ trợ 01 em học sinh, Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, Trụ trì chùa Svay Siêm Thmây vận động mạnh thường quân hỗ trợ ít nhất 03 em học sinh. Mỗi em sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/tháng và được trao trực tiếp vào ngày 18 hàng tháng tại Hội trường UBND xã.

Ông Nguyễn Khánh Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ngãi Xuyên cho biết, Mô hình không dừng lại ở việc hỗ trợ tiền cho các em học sinh mà sẽ tiếp tục vận động mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp hỗ trợ tập, sách giáo khoa, đồng phục, đồ dùng học tập với mục đích giảm bớt một phần khó khăn cho gia đình các em học sinh, tránh trường hợp vì gia đình nghèo, khó khăn mà các em phải bỏ học giữa chừng. Bên cạnh đó, sẽ rà soát, phân tích từng trường hợp để có biện pháp hỗ trợ hiệu quả trong thời gian tới.

Dịp này, có 07 học sinh nhận được hỗ trợ; trong đó, cấp tiểu học có 05 em và mẫu giáo có 02 cháu, với tổng kinh phí là 2,1 triệu đồng. Trong đó,  Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, Trụ trì chùa Svay Siêm Thmây hỗ trợ 03 suất;  cán bộ, công chức xã hỗ trợ 03 suất; Công an xã hỗ trợ 01 suất.

Tin, ảnh: TẤN TÀI