Trà Cú: Bế giảng 12 lớp Trang điểm thẩm mỹ và chăm sóc da
Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Trà Cú vừa phối hợp với  UBND, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn và Doanh nghiệp tư nhân Ái Liên tại thành phố Trà Vinh tổ chức bế giảng 12 lớp Trang điểm thẩm và chăm sóc da ở 12 xã, thị trấn trong toàn huyện; có 185 học viên là hội viên phụ nữ tham gia học.

Lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho học viên tại xã Thanh Sơn

Trong thời gian 04 tháng đào tạo với 400 tiết học, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về cách trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt, cách sử dụng phấn, son môi, gắn mi giả, kẽ mắt, kẽ chân mày, đánh má hồng; được tiếp cận với những kiến thức xung quanh việc chăm sóc da thông qua công nghệ, kỹ thuật hoặc các thao tác nhằm điều trị hoặc cải thiện những khuyết điểm của da thông qua các tiết học lý thuyết và thực hành trên người thật.

Lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận cho học viên tại xã Long Hiệp

Học viên được học miễn phí, kinh phí do ngân sách Nhà nước hỗ trợ, là động lực giúp chị em hội viên phụ nữ có tay nghề vững vàng, tạo việc làm cho lao động nữ tại nông thôn. Qua đây, giúp các chị em hội viên phụ nữ đã và đang hành nghề tiếp tục nâng cao tay nghề; đối với các chị em hội viên chưa có nghề có thể mở tiệm hành nghề hoặc tìm được việc làm tại các cơ sở Trang điểm thẩm mỹ, góp phần tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình và có thể tự làm đẹp cho bản thân.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG