Trà Cú: Đồng loạt ra quân ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh
Ban Thường vụ Huyện đoàn vừa tổ chức đồng loạt ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III” năm 2023 tại xã Hàm Giang, là điểm tổ chức cấp huyện. Tham gia buổi ra quân có 74 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.
ĐVTN huyện Trà Cú tham gia ra quân “Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III” năm 2023 tại xã Hàm Giang.

Tại đây, ĐVTN  đã tiến hành phát quang bụi rậm, làm cỏ, trồng mới 600 cây Điệp trên tuyến đường ấp Chợ và thu gom, xử lý 0,2 tấn rác thải với chiều dài 02km, tổng trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm; chăm sóc và cắt tỉa cây xanh; trồng mới 600 cây xanh trên các tuyến đường hoa thanh niên với tổng chiều dài 14km; thu gom và xử lý 0,8 tấn rác thải; tuyên truyền, vận động 270 hộ gia đình về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế việc sử dụng túi nilon và bỏ rác đúng nơi quy định; nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn tại xã Tập Sơn và An Quảng Hữu với chiều dài 2,5km, trị giá 17,2 triệu đồng; tổ chức tư vấn, khám và cấp phát thuốc 230 suất cho người dân xã An Quảng Hữu, trị giá 60 triệu đồng; tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tuổi trẻ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hiệp; tổ chức bữa cơm yêu thương và tặng quà cho 10 cụ già khó khăn tại ấp Xa Xi, xã Ngãi Xuyên, tổng trị giá 3,5 triệu đồng. Các hoạt động đã thu hút 536 ĐVTN tham gia.

ĐVTN  tham gia trồng cây tại xã Hàm Giang

“Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III” là nội dung chính gắn với các đợt hoạt động cao điểm của thanh niên trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Qua đó, đẩy mạnh hơn nữa sự tham gia tình nguyện của ĐVTN trên địa bàn huyện trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, cũng như tiếp tục khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong dựng xây quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: THU HẠNH - Huyện đoàn Trà Cú