Trà Cú: Họp đánh giá, xét công nhận danh hiệu “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” năm 2023

Chiều ngày 19/12, bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  huyện – Tổ Trưởng Tổ thẩm định “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” huyện đã chủ trì cuộc họp đánh giá, xét công nhận danh hiệu “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” năm 2023.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện theo Quyết định số 5181/QĐ-UBND ngày 07 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân  huyện Trà Cú; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và công chức phụ trách hồ sơ ấp, khóm văn hóa, ấp nông thôn mới.
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện báo cáo kết quả thực hiện tiêu chí ấp nông thôn mới có 115/115 ấp đạt từ 80 điểm trở lên và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện báo cáo kết quả thẩm định đánh giá chất lượng ấp, khóm văn hóa có 124/124 ấp, khóm đạt từ 80 điểm trở lên đảm bảo 05 tiêu chuẩn đánh giá theo quy định.

Các thành viên Tổ thẩm định đã tiến hành thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” trong năm 2023 trên địa bàn huyện Trà Cú. Qua thẩm định có 100% thành viên Tổ thống nhất đề nghị công nhận danh hiệu Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” trên địa bàn huyện Trà Cú năm 2023.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân  huyện – Tổ Trưởng Tổ thẩm định “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” huyện thống nhất ý kiến của thành viên Tổ thẩm định đề nghị công nhận danh hiệu “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” trên địa bàn huyện Trà Cú năm 2023. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo duy trì và nâng chất các tiêu chí “Ấp văn hóa, Ấp nông thôn mới” đã đạt, để góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới năm 2023.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN