Trà Cú: Họp mặt mừng công tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023
Chiều ngày 03/12, tại chùa Trà Sất, xã Long Hiệp, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú-Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo huyện tổ chức Họp mặt mừng công đơn vị huyện Trà Cú tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023. Đến dự có ông Huỳnh Văn Cảnh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện; Đại đức Thạch Nhứt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú; Đại đức Lư Sa Mích, Trụ trì chùa Trà Sất, xã Long Hiệp; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Long Hiệp; các huấn luận viên, vận động viên, biên đạo, diễn viên có thành tích xuất sắc tại Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023.
Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo  huyện Trà Cú báo cáo kết quả tham gia các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023

Tham gia các hoạt động Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm nay, đơn vị huyện Trà Cú tham gia Hội thi Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh năm 2023. Kết quả, đạt giải Ba trang phục đời thường; 02 giải Khuyến khích trang phục lễ hội và trang phục lễ cưới; giải Khuyến khích Chương trình. Tham gia thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian. Kết quả, bóng đá đạt giải Nhì; bóng chuyền giải Nhất; đua ghe Ngo đạt 02 giải Ba nội dung 800m, 1.000m nam;  chạy Việt dã đạt 01 giải Nhất; Đẩy gậy đạt 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 01 giải Ba.

Các huấn luận viên, vận động viên, biên đạo, diễn viên tham dự buổi họp mặt

Ngoài ra, tham gia Triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer, với hơn 50 hiện vật  và tham gia Đêm Lễ hội Ok Om Bok thực hiện 50 đèn nước và 01 hoa đăng cùng trên 50 đại biểu tham gia diễu hành xung quanh Ao Bà Om gồm nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi, có trống Chhay dam, chằn, khỉ, băng rôn tham dự Hội thi thả hoa đăng, đèn nước tại Khu Văn hóa - Du lịch Ao Bà Om và (Chưa có kết quả từ Ban Tổ chức Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh)

Đại biểu tham dự buổi họp mặt trao các Huy chương Đồng cho các vận động viên đua ghe Ngo nội dung 800m và 1.000m nam

Với thành tích trên, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện đang làm thủ tục đề nghị UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đơn vị huyện Trà Cú có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch-Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Dịp này, đại biểu dự buổi họp mặt đã trao các Huy chương Đồng (giải Ba) cho các vận động viên đua ghe Ngo nội dung 800m, 1.000 m nam.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG